Loading

Performances
archive

‘Secret Keeper’ --Welcome to the safe space--

วันที่ : 05 สิงหาคม - 23 สิงหาคม 2558
สถานที่: สตูดิโอ ชั้น 4

เวลา 19.30 น. (งดการแสดงในวันจันทร์ - อังคาร)


กลุ่มละครร่วมสมัยบีฟลอร์ขอเชิญผู้ชมเข้าสู่สถานที่ปลอดภัยซึ่งปราศจากการตัดสิน ไม่ว่าคุณจะเคยผ่านสถานการณ์ หรือกระทำการใดๆ มาก็ตามในการแสดงชุด ‘Secret Keeper’ การแสดงแนว Experiential Performance ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย ‘ดุจดาว วัฒนปกรณ์’ ศิลปินนักจิตบำบัดด้วยการเต้นและการเคลื่อนไหวร่างกายเพียงคนเดียวของประเทศไทย ผู้มีผลงานอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปีในแวดวงละครร่วมสมัยของไทย และเป็นเจ้าของถึง 3 รางวัล การันตีจากชมรมวิจารณ์การแสดงแห่งประเทศไทย (IATC)
 
นักแสดง
ดุจดาว วัฒนปกรณ์ (ผู้กำกับและนักแสดง)
วิทุรา อัมระนันทน์
นวินดา ปัจฉิมสวัสดิ์ วรรธนะโกวินท์ 
อมรศรี พัฒนศิษฎางกูร
 
แนวคิดศิลปิน
ครั้งสุดท้ายที่คุณไว้ใจใครสักคนอย่างสุดหัวใจคือเมื่อไร ท่ามกลางสังคมอุดมการตัดสินผู้อื่นในปัจจุบัน อาจจะเป็นการยากที่จะหาใครสักคนที่คุณจะสามารถเปิดเผยเรื่องราว เหตุผล รวมถึงความรู้สึกของตัวเองได้อย่างตรงไปตรงมา
 
ฉันเริ่มจากคำถามที่ว่า ถ้าได้ห้องว่างๆ มาห้องหนึ่งอยากจะให้มันเป็นพั้นที่แบบไหน คำตอบก็คืออยากจะให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยของทุกๆ คนที่เข้ามา  ก็เลยครีเอทพื้นที่ที่ให้คนมามีประสบการณ์ความรู้สึกปลอดภัยไว้ใจกันได้แม้จะเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน เพราะโดยส่วนตัวเราคิดว่า การที่มนุษย์เรามี Human connection ระหว่างกันเป็นทั้งสิ่งและช่วงเวลาที่สวยงาม ที่สำคัญฉันอยากให้คนที่ดูงานศิลปะได้ใช้ประสาทสัมผัสทั้งร่างกายรับสารมากกว่าแค่ตากับกระบวนความคิด ก็เลยเน้นไปที่ sensation ทั้งหมดและการประมวลผลของทั้งร่างกาย เราสื่อสารถึงบางอย่างที่ผู้ชมจะรับรู้ได้จากประสบการณ์ในการเข้ามาภายในการแสดงของเรา
 
เกี่ยวกับศิลปิน
ศิลปินศิลปะการแสดงที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องมากกว่าทศวรรษทั้งในฐานะนักแสดงและผู้กำกับการแสดง เป็นเจ้าของ 3 รางวัลจากชมรมวิจารณ์ศิลปะการแสดงแห่งประเทศไทย (IATC) ได้แก่ Best Performance by female Artist 2014 จากการแสดงเรื่อง The Maids , Best Art Direction of a play 2013 จาก การแสดงชุด (In)sensitivity และ Best Movement- Based Performance 2013 จากการแสดงชุด (In)sensitivity
 
การจบการศึกษาปริญญาโททางด้าน Dance Movement Therapy และเป็นนักจิตบำบัดด้วยการเต้นรำและการเคลื่อนไหวร่างกายเพียงคนเดียวของประเทศไทย ทำให้เธอมุ่งสร้างสรรค์งานในลักษณะที่เป็น Experiential Performance ซึ่งจำลองประสบการณ์บางอย่างให้กับผู้ชม  และเป็นศิลปินการแสดงไทยเพียงไม่กี่คนที่สร้างสรรค์งานในลักษณะ Experiential แบบนี้
 
บัตรราคา 600 บาท
นักเรียน นักศึกษา 450 บาท
 
จองบัตรและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร 089-167-4039

ห้องภาพ

NO GALLERY

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร