Loading

arts network exhibitions
archive

นิทรรศการโลกแห่งเวทมนตร์: ภาพประกอบหนังสือเด็กภาษาเชก

วันที่ : 15 ธันวาคม - 17 มกราคม 2559
สถานที่: ผนังโค้ง ชั้น 4 - 5

โดย ฝ่ายกิจกรรมเครือข่ายหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเชก
พิธีเปิด วันที่ 17 ธันวาคม 2558


แม้ว่าสาธารณรัฐเชกจะเป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางยุโรป แต่หนังสือเด็กภาษาเชกกลับได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหลายๆ ประเทศในยุโรปภาพวาดประกอบหนังสือสำหรับเด็กของศิลปินเชกที่รวบรวมมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงภาพประกอบหนังสือเด็กที่สร้างสรรค์ขึ้นในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ภาพประกอบหนังสือเด็กหลายภาพที่นำมาจัดแสดงเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากนิทรรศการและเทศกาลหนังสือเด็กนานาชาติในหลายๆ ประเทศทั่วโลก
 
ผลงานภาพประกอบหนังสือภาษาเชกสำหรับเด็กที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้โดดเด่นในด้านความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ความน่ารักและความสนุกสนานที่ผู้คนทุกชาติทุกภาษาสามารถเข้าถึงได้ โดยหวังว่าจะช่วยส่งเสริมต่อยอดความคิดและจินตนาการของเด็กๆ ให้เจิดจรัสยิ่งขึ้น ศิลปินภาพวาดประกอบเลือกใช้เส้นสายและผสมสีอย่างสมดุลละเอียดอ่อนเพื่อสรรสร้างความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆ ซึ่งเมื่อนำมารวมกับเรื่องราวแล้วศิลปินภาพวาดประกอบก็ได้กลายเป็นผู้ให้กำเนิดหนังสือเด็กตัวจริง พวกเขาอุทิศชีวิตเพื่อสร้างโลกของเด็กที่อ่อนโยนขึ้น ชัดเจนขึ้นและสวยงามมากยิ่งขึ้น
 
นิทรรศการนี้ต้องการเปิดโลกหนังสือเด็กที่มีรูปแบบโดดเด่นและหลากหลายตามสไตล์ยุโรป เป็นความหลากหลายของรูปแบบที่แตกต่างของศิลปินและการเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุคสมัย ทั้งหมดนี้คือผลงานที่ศิลปินชาวเชกต้องการมอบให้กับเด็กๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างวัยเด็กที่มีความสุขและเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของพวกเขา
 
หนังสือดีๆ เพียงแค่หนึ่งเล่มสามารถนำทางให้เด็กคนหนึ่งได้ทั้งชีวิต หนังสือทำให้เด็กได้เปิดหูเปิดตาและรับรู้ถึงความสวยงามของชีวิตรอบๆ ตัว หนังสือสื่อให้เห็นคุณค่าของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพ ความรัก ความซื่อสัตย์ คุณธรรม และความเมตตากรุณา และในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงด้านมืดของชีวิตด้วย
 
มาสนุกในโลกของเวทมนตร์ ความงามและความเบิกบานของเด็กซึ่งจะเป็นแสงส่องนำทางสู่โลกแห่งเวทมนตร์ของภาพประกอบหนังสือภาษาเช็กสำหรับเด็ก

The Magic World's Kids' Corner
หลังจากสนุกสนานและเปิดโลกจินตนาการไปกับนิทรรศการโลกแห่งเวทมนตร์: ภาพประกอบหนังสือเด็กภาษาเชกกันแล้ว ก็ได้เวลาที่คุณหนูๆ และผู้ปกครองจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมภาพวาดระบายสี ณ Magic World Kid's Corner by Staedtler ไปพร้อมๆ กับการชมภาพยนตร์อนิเมชั่นแสนน่ารักจากประเทศเชก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายกิจกรรมเครือข่าย หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
โทร.02 214 6630-8 ต่อ 528
อีเมล artnetwork@bacc.or.th
สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเช็กประจำประเทศไทย
โทร. 02 250 9223-4 
อีเมล bangkok@embassy.mzv.cz

ห้องภาพ

img1img2img3img4img5img6img7img8img9

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร