Loading

Music
archive

ท่องโลกในเวลา 90 นาทีไปกับเสียงไวโอลิน

วันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2559
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5

เวลา 19.00 น. จัดเลี้ยงเครื่องดื่มก่อนงานเริ่ม เวลา 18.00 น.


สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ร่วมกับหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มีความยินดีที่จะเรียนเชิญท่านเข้าร่วมชมการแสดงดนตรี
ท่องโลกในเวลา 90 นาทีไปกับเสียงไวโอลิน โดย โอเลน เชซาริโดยมี มิคาเอล โรดิ เล่นเปียนโน และ ลาวิเนีย มังกูซิ ร้องประกอบ
 
ในวันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 19.00 น. จัดเลี้ยงเครื่องดื่มก่อนงานเริ่ม เวลา 18.00 น. ณ ห้องออดิทอเรี่ยม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ไม่เสียค่าเข้าชม สำรองที่นั่งได้ที่ ufficioculturale.bangkok@esteri.it
 
Italian Festival in Thailand 2016 ภูมิใจนำเสนอ ท่องโลกในเวลา 90 นาทีไปกับเสียงไวโอลิน เป็นการบรรเลงเพลง จากนักไวโอลินพิเศษคนหนึ่งของยุโรป โอเลน เชซาริ เขาจะกล่อมผู้ชมด้วยบทเพลงทั้งคลาสสิคแบบประยุกต์ บัลข่าน และแจ๊สโดยมี มิคาเอล โรดิ เล่นเปียนโน และ ลาวิเนีย มังกูซิ ร้องประกอบด้วยเสียงร้องที่ไม่เหมือนใคร
 
โอเลน เชซาริ เกิดที่ประเทศอัลบาเนีย เชื้อสายอิตาเลียน เขาเริ่มเรียนไวโอลินตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ด้วยพรสวรรค์แต่กำเนิด เขาเริ่มแสดงความสามารถพิเศษในวัย ๕ ขวบ และเรียนจบพร้อมเกียรตินิยม ในวัย 13 ปี จากสถาบันดนตรีและศิลปะแห่งนครติรานา 
 
ในปี ค.ศ. 1944 โอเลนย้ายไปอยู่นิวยอร์ค และเริ่มศึกษาดนตรีประเภทต่างๆ ทั้งแจ๊ส แบล็ค โซล แร็พ ลูกทุ่ง และดนตรีชนเผ่า ในเวลาเดียวกันเขาแสดงร่วมกับมารูนไฟว์ เลนนี คราวิซส์ และเชอริล โคร์ว หลังกลับสู่ยุโรป เขาได้รับเกียรติสูงสุดให้แสดงในสถานที่ที่มีความสำคัญที่สุด ในงานแสดงนิทรรศการสำหรับโป๊ปจอห์น ปอล ที่สอง และได้แสดงกับราชาร็อค บ็อบ ดีแลน รวมทั้งนักเปียนโนแจ๊สผู้ยิ่งยง มิเกล เปทรุชชานี 
 
ปีที่ผ่านมา เขาได้ประพันธ์ซาวแทร็คจำนวนมาก และได้ออกอัลบั้มชื่อ UNEXPECTED ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากทำให้เขาได้รับความนิยมในวงกว้างไปทั่วโลก
 
ลาวิเนีย มังกูซิ เข้าสู่โลกของดนตรีและดนตรีของชนเผ่าผ่านประสบการณ์การเดินทางต่างประเทศมามากมาย อันทำให้เธอได้รู้จักวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบ อันที่จริง มังกูซิมีความชำนาญนับจากดนตรีอิตาเลียนและเมดิเตอร์เรเนียน ไปจนถึงดนตรีริทึ่มของอเมริกาใต้  เธอสามารถเล่นเพอคัสชั่น และไวโอลิน และเป็นนักร้องดนตรีแจ๊สและดนตรีสมัยใหม่ที่ได้รับการชื่นชม
 
มิคาเอล โรดี เกิดที่เมืองโยฮันเนสเบริก เขาเริ่มเล่นเปียนโนตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และเริ่มต้นศึกษาและฝึกฝนวิชาดนตรีคลาสสิค ตามลำดับนับจากบาค ถึงโชแปง ถึงราเวล ขณะเดียวกันก็สำรวจดนตรีประเภทอื่นๆไปด้วย เช่นดนตรีดั้งเดิมของอัฟริกา และแจ๊ส ในปีค.ศ. 2009 เขาเริ่มทำการแสดงคู่กับโอเลน เชซาริ และเล่นดนตรีInternational Clandestine Orchestra และยังคงทำการแสดงไปทั่วโลก
 
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/ItalianFestivalThailand/
 


ห้องภาพ

img1img2

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร