Loading

Cinemas
archive

DOC+TALK ครั้งที่ 3 :Going Clear: Scientology And The Prison Of Belief

วันที่ : 30 กันยายน 2559
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5

โดย Documentary Club ร่วมกับ Airpayวอลเล็ทแอปฯ และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 
เวลา 16.00 – 20.00 น.


Documentary Club ร่วมกับ Airpayวอลเล็ทแอปฯ และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ภูมิใจเสนอกิจกรรมดูหนังสารคดีและฟังบรรยายต่อยอดเข้มข้น "DOC+TALK ครั้งที่ 3: Going Clear เรื่องฉาวต้องแชร์ รักจะแฉต้องสู้"
 
ค่าเข้าชม 100 บาท กรุณาติดตามรายละเอียดการซื้อบัตรด้านล่างค่ะ
 
Going Clear: Scientology And The Prison Of Belief หนังสารคดีสุดอื้อฉาวปี 2015 ที่ชำแหละประวัติ ความเป็นมา และกลวิธีเบื้องหลังทั้งหลายของ “ไซแอนโทโลยี” ลัทธิที่ก่อตั้งโดยแอล รอน ฮับบาร์ดซึ่งมีผู้นับถือหลักล้านทั่วโลกและทรงอิทธิพลในหลายวงการ (สมาชิกระดับเซเลบที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือ ทอมครูส และ จอห์น ทราโวลตา) โดยกิบนีย์ใช้วิธีสัมภาษณ์เหล่าอดีตสาวกซึ่งออกมาเปิดโปงประสบการณ์การถูกข่มขู่คุกคามสารพัดรูปแบบที่พวกเขาเคยพบมา เพื่อสำรวจว่า “อะไรทำให้คนเราเกิดความเชื่อถือศรัทธาในบางสิ่ง ถึงขั้นยอมทำอะไรๆ แบบที่พวกเขาจะไม่มีวันยอมทำหากไม่ได้เหยียบเข้าไปในลัทธิแบบนี้”
 
Going Clear กวาดคำชมจากนักวิจารณ์หนังท่วมท้น แต่แน่นอนว่าขณะเดียวกันก็ถูกไซแอนโทโลยีโจมตีอย่างหนักหน่วง ทั้งอย่างเปิดเผยและไม่เปิดเผย (ตามคำอ้างของกิบนีย์, บุคคลในหนัง ไปจนถึงนักวิจารณ์และนักข่าวที่กล่าวว่าตนถูกทางลัทธิข่มขู่อย่างรุนแรงต่อเนื่อง) จนกลายเป็นกรณีขัดแย้งอื้อฉาวรุนแรงแห่งปีทั้งในวงการหนังและสื่อมวลชน
 
 
**กำหนดการ (งานเริ่มตรงเวลา)**
วันศุกร์ที่ 30 กันยายน ที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปกรุงเทพฯ
- 17.15 น. ฉายภาพยนตร์ Going Clear
- 19.30 น. สนทนาหัวข้อ "เรื่องฉาวต้องแชร์ รักจะแฉต้องสู้" คนทำหนังฉาว+ทำข่าวแฉจะเลี่ยงการโดนฟ้องได้อย่างไร ถ้าเลี่ยงไม่ได้แล้วจะต่อสู้ทางกฎหมายได้รึไม่? สนทนากับ ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ นักกฎหมายจากไอลอว์ และ กรรณิการ์ กิจติเวชกุล นักรณรงค์จอมแฉขบวนการทุนสมัยใหม่
 
 
**บัตรราคาใบละ 100 บาท / จำนวน 220 ที่นั่งเท่านั้น
เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันนี้
1) กรุณาโอนเงินเข้า บัญชีชื่อ ธิดา ผลิตผลการพิมพ์ (ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ เลขที่ 799-2-21364-3)
 
2) ถ่ายภาพสลิปหรือหลักฐานการโอน แล้วส่งสลิป+ชื่อ+เบอร์โทรศัพท์ของคุณ มาที่ documentaryclubthai@gmail.com (ทีมงานจะตอบเมลกลับเป็นการยืนยัน)
 
3) ในวันงาน กรุณาแจ้งชื่อที่ใช้ในการจองเพื่อรับบัตร ที่บริเวณหน้าห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป (ทางทีมงานจะจัดที่นั่งที่ดีที่สุดไว้ให้ท่านตามลำดับค่ะ)
ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/events/360370214295137/?active_tab=highlights

ห้องภาพ

NO GALLERY

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร