Loading

Performances
archive

ละครเวทีการกุศลเรื่อง "เด็กพิเศษ"

วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2556 - 03 มีนาคม 2556
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5
โดย มูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส
จัดแสดงวันที่ 22-24 และ 28 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2556 เวลา 19:00 น. เสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14:30 น.

เด็กพิเศษ  ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเด็กออทิสติกกับแม่ เนื้อหามุ่งสร้างเสริมความเข้าใจของคนในสังคมที่มีต่อเด็กออทิสติก สปริง เธียเตอร์ เป็นกลุ่มละครที่เกิดจากการต่อยอดผลงานบทละครศิลปะนิพนธ์ ของนิสิตอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

เด็กพิเศษ เป็นเรื่องของ “ภรน เด็กออทิสติกคนหนึ่ง ที่ได้สร้างไม้แขวนเสื้อหกองศาขึ้นมา  จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้กำลังจะเปลี่ยนแปลงโลกและเปลี่ยนแปลงแม่ของเขาเองเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในรายการทีวีชื่อดังรายการหนึ่ง เมื่อสุดา แม่ของภรน ได้รับเชิญมาออกรายการ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของ ภรน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรายการ กลับเผยให้เห็นความผิดปกติในความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้”  จากความสำเร็จและเสียงเรียกร้องจากผู้ชมตลอดสองปีที่ผ่านมา สปริงเธียเตอร์ จึงได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อสร้างสรรค์ละครเรื่องเด็กพิเศษให้เป็นประโยชน์แพร่หลายไปในวงกว้างขึ้น โดยหวังว่าละครเรื่องเด็กพิเศษนี้จะสะท้อนแง่คิดและสร้างความเข้าใจในความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในครอบครัวและเด็กออทิสติกมากยิ่งขึ้น โดยการสร้างสรรค์ละครในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก   มูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส( ช.ด.ด.)  “โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช” ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กออทิสติก
 
นำแสดงโดย : รสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) / อรพรรณ อาจสมรรถ (ครูบิว) / วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF) / อนันท์ พรหมดิเรก   กำกับการแสดงโดย รชยา ลิ่มปิยะชาติ เขียนบทและกำกับเวที นภัค ไตรเจริญเดช
 
รอบการแสดง 22-24 และ 28 กุมภาพันธ์ 2556 และ 1-3 มีนาคม 2556 วันธรรมดารอบ 19.00 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.00 น. ณ.ห้องออดิทอเรียม (ชั้น5) หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ (ปทุมวัน)  บัตรราคา 600 , 800 , 1,000 บาท นักเรียน นักศึกษา ลด 15%  ซื้อบัตรได้ที่  www.we-booking.com    
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  โทร 02-900-9999 กด 4
หรือ ฝ่ายประชาสัมพันธ์พิเศษ บ.เจนโฟร์ จำกัด : ชุธีภรณ์ (อ้อน) : 081-850-9819

ห้องภาพ

NO GALLERY

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร