Loading

Activities
archive

SOUND of ELECTRONICS : An Advance Use of Synthesizers

วันที่ : 23 มกราคม 2556 - 24 มกราคม 2556
สถานที่: ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1
เวลา 18:30 น. – 21:00 น.
ศิลปินรับเชิญ : โรเบิรท์ พิโอโทรวิช โคอิชิ ชิมิสึ Kijjaz
การบรรยายสลับกับปฏิบัติการแสดงสดโดยเปิดโอกาสผู้ชมร่วมทดลองเครื่องดนตรี หลังการบรรยายและการแสดง

สำหรับดนตรีแนวอิเล็คโทรนิค การใช้เครื่องดนตรีอย่างมีประสิทธิภาพด้วยทักษะเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ที่เอื้อให้กับการทดลองเสียงในขอบเขตอันกว้างขวาง ทั้งในแง่ของการอัดเสียง และกระบวนการใช้เครื่อง ที่ให้ได้มาซึ่งเสียงต่างๆ ขั้นตอนตรงจุดนี้เป็นการช่วยให้นักดนตรี พัฒนาเทคนิคของตัวเอง และในขณะเดียวกัน ผสมผสานเพื่อให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการผลิตดนตรีอิเล็คโทรนิค
 
การบรรยายพร้อมปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการแนะนำกระบวนการขั้นสูงของการใช้เครื่องดนตรีอิเล็คโทรนิค ทั้งในแบบ modernและtraditional, digitalและanalog เพื่อทดลองสร้างเสียงที่แปลกใหม่ โดยศิลปินทางด้านเสียง 3 คนที่มีเทคนิคและรูปแบบในการนำเสนอที่แตกต่าง
การบรรยายครั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจดนตรีอิเล็คโทรนิค การออกแบบเสียง และการผลิตเสียง
 
**ไม่มีค่าใช้จ่าย

เกี่ยวกับศิลปิน 
 
โคอิชิ ชิมิสึ 
โคอิชิ ชิมิสึ ศิลปินทางด้านเสียง ทำงานหลากหลายที่เกี่ยวกับทางด้านเสียง ตั้งแต่งานประพันธ์เพลง ออกแบบเสียงให้กับภาพยนตร์และโฆษณา งานศิลปะเสียงและสื่อจัดวางและการแสดงดนตรีสด เขาจัดตั้ง SOL Space พื้นที่อิสระเพื่อแสดงผลงานสนับสนุนศิลปินและนักดนตรี รุ่นใหม่ผ่านนิทรรศการ และคอนเสิรท์ขนาดเล็ก เขาจัดตั้งค่ายเพลงอิสระ ตั้งแต่ปี 2546 SO::ON Dry FLOWER นำเสนอผลงานดนตรี ในแนว electronic และ experimental ของศิลปินทั้งในและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง
 
 
โรเบิรท์ พิโอโทรวิช
โรเบิรท์ พิโอโทรวิช เป็นศิลปินทางด้านเสียงชาวโปแลนด์ นักประพันธ์ และนักอิมโพรไวส์ เขาทำงานจากมุมของดนตรีอิเล็คโทรอะคูสติกร่วมสมัย เครื่องดนตรีประจำตัวของเขาคือ modular synthesizer และกีตาร์ โรเบิรท์เป็นนักอิมโพรไวส์ที่มีประสบการณ์สูง ทำงานร่วมกับนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาประพันธ์ผลงานเดี่ยวหลายผลงาน ที่รวมถึงทั้งการอัดและการแสดงสด ผลงานของเขาข้ามผ่านหลากหลายสาขา (โดยเป็นบทเพลงสำหรับผลงานทางละครเวที วรรณกรรม และรายการวิทยุ) และ หลากหลายงานทางด้านเสียง เขาเข้าร่วมแสดงผลงานในเทศกาลดนตรีที่ทั่วโลก
 
Kijjaz
Kijjaz หรือกิจจาศักดิ์ ตริยานนท์ นักดนตรีอิสระ ป๊อป แจ๊ส ร๊อค และผู้ผลิตงานดนตรีอิเล็คโทรนิค และสนใจเป็นพิเศษ ในเทคโนโลยีทางดนตรี และการแสดงดนตรีเชิงทดลอง ผลงานที่ผ่านมา ทำงานเป็นทั้งผู้ประพันธ์และเรียบเรียง เป็นนักดนตรี
มือคีย์บอร์ด กีตาร์ เบส และแซ๊กโซโฟนในกลุ่มวงดนตรี โมโนโทน เป็นผู้ผลิตดนตรีอัลบั้ม ใหญ่ โมโนโทน (Heavenday Afternoon) และเป็นผู้ผลิตดนตรี และนักประพันธ์เพลงในโปรเจ็ค “สิงโตนำโชค”
 
--
More Information
Robert Piotrowicz 
http://www.robertpiotrowicz.net
http://www.youtube.com/watch?v=t8zAOjURqGk
http://www.youtube.com/watch?v=04vCgikbiug
https://soundcloud.com/rurokura
 
Koichi Shimizu
http://sodf.tumblr.com
http://www.youtube.com/watch?v=gUGTFGBrk2g
https://soundcloud.com/sol-space-1
 
Kijjaz
https://soundcloud.com/kijjaz
http://www.youtube.com/watch?v=uXhPAoIcjoY
 
 
การบรรยายสลับกับการแสดงสด และปฏิบัติการทดลองกับเครื่องดนตรีโดยผู้เข้าชม ริเริ่มและดำเนินงานโดย ฝ่ายนิทรรศการ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ SO::ON Dry FLOWER / SOL Space
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ 02 214 6630 – 8 
www.bacc.or.th
www.facebook.com/baccpage
www.facebook.com/hearhereexhibition

SO::ON Dry FLOWER / SOL Space
Tel. 089-770 5022
http://sodf.tumblr.com
http://www.solbkk.com


ห้องภาพ

img1

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร