- Reference Codes
01EDC-13-2022-02-DOC-01
- Title
เอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ — กิจกรรมการเรียนรู้ “CRAFT KOMBUCHA – ชาหมักทำเอง”
- Date
17.10.2023
- Level of description
Sub-Series
- Extent and medium of the unit of description
1 ไฟล์
- Name
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
- Archival History
วันที่ : 23 กุมภาพันธ์ 2565 สถานที่: ห้อง Friends of BACC ชั้น 6
- Scope and content
“CRAFT KOMBUCHA – ชาหมักทำเอง”กิจกรรมนี้พาทุกคนไปเรียนรู้ถึงคุณประโยชน์ของเครื่องดื่มทางเลือกใหม่อย่างคอมบูชา ที่กำลังเป็นกระแสนิยมต่อคนรักสุขภาพในยุคนี้ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้เทคนิคการชงชา เพื่อหมักคอมบูชาแบบ Homemade ที่ผ่านกระบวนการหมักจนเกิดจุลินทรีย์หลายชนิด พร้อมข้อควรรู้ในการหมัก second fermentation รวมถึงการดูแล SCOBY (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast) และข้อแนะนำในการดื่มคอมบูชา
วิทยากรผู้ให้ความรู้ และสอนปฏิบัติในครั้งนี้ ก็คือ เชฟวินทร์ ไรวินทร์ เมธีเจริญวงศ์ หรือที่เรารู้จักกันนาม Chef Win Vegan Startup เขาจบจากสถาบันสอนทำอาหาร OHAP (โรงเรียนวิชาการโรงแรมโอเรียนเต็ล) และมีประสบการณ์ทำงานในห้องอาหารฝรั่งเศส Le normandie ที่โรงแรม โอเรียนเต็ล ปัจจุบันเขาเปิดเพจ และ ช่อง Youtube ที่ชื่อว่า Vegan Startup by Chef Win ซึ่งมีเนื้อหาให้ความรู้ เทคนิค สูตรอาหารต่าง ๆ ที่เป็น Vegan, Plant-based อาหารเจ และอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ
- Copyright
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
- Rules or Conventions
อ้างอิงระบบ ISAD (G) ในการอธิบายชุดเอกสาร
- Date(s) of descriptions
17.10.2023