Loading
 
Performances
archive

Sunny Side Up: เกือบสุข

วันที่ : 12 กันยายน 2562 - 22 กันยายน 2562
สถานที่: ห้องสตูดิโอ ชั้น 4
โดย หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และ กลุ่มศิลปินสาขาศิลปะการแสดง
วันที่ 12-15 และ 20 - 22 กันยายน พ.ศ. 2562
เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป (วันอาทิตย์เวลา 15.00 น.)


Sunny Side Up: เกือบสุข a smellable performance
การแสดงนี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล Performative Arts Festival 2019

“Sunny Side Up: เกือบสุข” คือ การแสดงที่สร้างจากบทสนทนาของสโรชา กิตติสิริพันธุ์ (พลอย) นักจิตวิทยาผู้พิการทางสายตา และโรฬา วรกุลสันติ (ซันนี่) นักแสดงผู้เข้ารับการบำบัดทางจิต สร้างสรรค์โดย ภัทรียา พัวพงศกร คอลัมนิสต์และนักเขียนบทละครเวทีมือรางวัล ร่วมเล่าประสบการณ์ของสองหญิงสาวผ่านประสาทสัมผัสทางกลิ่น โดย ชลิดา คุณาลัย นักออกแบบกลิ่นมืออาชีพ

สโรชา กิตติสิริพันธุ์  (พลอย) เจ้าของผลงานหนังสือเรื่อง ‘จนกว่าเด็กปิดตาจะโต’ ที่บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตนิสิตพิการทางสายตาในคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สโรชาไม่เพียงแบ่งปันเรื่องราวการทลายกำแพงความกลัวของตัวเธอเอง เธอยังร่วมเขียนบทให้กับการแสดงนี้อีกด้วย ปัจจุบันสโรชากำลังศึกปริญญาโทด้านจิตวิยา โดยมุ่งหวังจะเป็นนักจิตวิทยาการปรึกษาเพื่อผู้พิการ

โรฬา วรกุลสันติ (ซันนี่) นักแสดงที่มีผลงานทั้งทางด้านละครเวทีโฆษณาและภาพยนตร์ ในการแสดงนี้โรฬาได้แบ่งปันประสบการณ์การรับการบำบัดอาการซึมเศร้า ซึ่งเธอรับการรักษาอย่างต่อเนื่องมาจนปัจจุบัน

ชลิดา คุณาลัย นักออกแบบกลิ่นมืออาชีพที่ออกแบบกลิ่นให้ผลิตภัณฑ์นานาชนิดผู้สร้างแผนที่ Scent map of Bangkok ให้คนทำความรู้จักกรุงเทพฯด้วยจมูก ชลิดาทำงานกับนักศิลปะ บำบัดในการออกแบบกลิ่นต่าง ๆ คู่กับสีสัน เพื่อเปลี่ยนแปลงความเชื่อที่ว่าคนตาบอดทำงานศิลปะแบบ Visual Art ไม่ได้ในนาม The Nose Thailand

“Sunny Side Up: เกือบสุข” เล่าเรื่องราวชีวิตของหญิงสาว ผู้มีความพร้อมทางกายภาพ แต่ขาดพร่อง ทางใจ คู่ขนานไปกับชีวิตของหญิงสาวตาบอดแต่กำเนิด ผู้เยียวยาหัวใจของผู้คน ซึ่งต่างอาศัยอยู่ในพื้นที่ของเมืองใหญ่ สองสาวมีวันแสนสุขและวันแสนทุกข์ไม่ต่างกัน ความหวังอันเรียบง่ายของพวกเธอ ขอเพียงแค่ชีวิตไม่ติดลบในแต่ละวัน....เท่านั้นก็พอแล้ว


การระดมทุน
นอกเหนือจากการมอบความสุขให้กับผู้ชม ทีม Sunny Side Up ยังจัดการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการแสดง โดยมุ่งหวังว่าจะสร้างงานที่เข้าถึงได้ทั้งคนทั่วไปและผู้พิการ เพื่อให้เป็นศิลปะที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง เนื่องจากการสร้างการแสดงชิ้นหนึ่งขึ้นมา โดยเฉพาะเมื่อต้องมีการอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการ ย่อมมีค่าใช้จ่ายพิเศษ

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการแสดงที่หอมอร่อยเรื่องนี้ และรับของที่ระลึกเป็นน้ำหอมจากคุณชลิดา และภาพวาดจากคุณพลอย สโรชา ที่จะวาดภาพ portrait จากเสียงและการบรรยายจากผู้สมทบทุนอีกด้วย

โดยแบ่งเป็นแพคเกจต่าง ๆ ดังนี้
สนับสนุนแพคเกจ 500 บาท — รับบัตรชมการแสดง 1 ใบ (จากราคาเต็ม 550 ราคาโปรโมชั่นนี้จะมีถึงวันที่ 20สิงหาคม)
แพคเกจ 1200 บาท — รับบัตรชมการแสดง 1 ใบ และน้ำหอม 1 ขวด 
แพคเกจ 3000 บาท — รับบัตรชมการแสดง 1 ใบ และภาพวาดจากคุณพลอย
แพคเกจ 5000 บาท — รับบัตรชมการแสดง 1 ใบ น้ำหอม 1ขวด และภาพวาดจากคุณพลอย 1 ภาพ

สำรองที่นั่ง
โทร 092 - 252 0024
Email: tsunnysideup@gmail.com
Facebook event: คลิก

ราคาบัตร
บุคคลทั่วไป 550 บาท
บัตรนักศึกษา 350 บาท
บัตรผู้พิการ 350 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายกิจกรรม หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
โทร 02 214 6630 ต่อ 530
 

ห้องภาพ

img1img2

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร