Activities

งาน “YOUNG เด็ก : เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นกรุงเทพฯ” 


โดย มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย (Kenan Foundation Asia)


งาน “YOUNG เด็ก : เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นกรุงเทพฯ” 

คือพื้นที่จำลองเส้นทางการเติบโตทั้งทางร่างกายและจิตใจของเด็กผู้หญิงในกรุงเทพมหานคร ผ่านนิทรรศการและเวทีเสวนา ที่ถ่ายทอดชีวิตประจำวัน ความฝัน ความกังวล และสิ่งที่พวกเธอต้องเผชิญ ภายใต้บริบทของครอบครัว ชุมชน และสังคมของมหานครใหญ่อย่างกรุงเทพฯ 

แต่เรื่องของการเติบโต…ไม่ใช่เรื่องของเด็กเพียงลำพังและไม่ใช่หน้าที่ของครอบครัวหรือโรงเรียนเท่านั้น การเติบโตของเด็กผู้หญิงในเมืองใหญ่ คือเรื่องของพวกเราทุกคน 

งานนี้จึงอยากชวนคนทั้งกรุงเทพฯ มาร่วมรับฟัง แลกเปลี่ยน และตั้งคำถามร่วมกันว่า ในฐานะผู้ใหญ่ เพื่อนบ้าน คนทำงาน หรือคนในสังคมเมืองเราจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของเด็กกรุงเทพฯ ให้ปลอดภัย แข็งแรง และมีพื้นที่เป็นตัวของตัวเองได้อย่างไรบ้าง 

ในวันที่ 30 มกราคม 2569 นิทรรศการและการจัดแสดงผลงานนักเรียน เวลา 10.00 – 16.00 น. (ช่วงเสวนาเริ่ม 13.30 – 15.00 น.) ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปกรุงเทพฯ #KenanAsia #msd #InnoHealthClubs #ชมรมนวัตกรรมสุขภาพวัยใส #YoungDek #ยังเด็ก 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณกัญญารัตน์  แก้วทอง(นัท)
โทร. 0983814299
Facebook: Kenan Foundation Asia