Performance

โครงการศิลปะการแสดง ครั้งที่ 14


โดย หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับกลุ่มศิลปินสาขาศิลปะการแสดง


โครงการศิลปะการแสดง ครั้งที่ 14
เดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2568
ห้องสตูดิโอ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ร่วมกับกลุ่มศิลปินสาขาศิลปะการแสดง สร้างสรรค์การแสดงในหลากหลายรูปแบบเพื่อส่งเสริมให้เกิดพื้นที่การแลกเปลี่ยนความรู้ แนวคิด ประสบการณ์ และสร้างบทสนทนาระหว่างศิลปินและผู้ชมงานศิลปะการแสดง ตั้งแต่เดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2568

โครงการศิลปะการแสดงดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14  โดยในปีนี้พบกับกลุ่มศิลปินผู้ได้รับคัดเลือกจากโครงการ PAP2025 Open call ที่ต้องการเปิดพื้นที่ให้ศิลปินสาขาศิลปะการแสดงได้เข้าร่วมสมัครรับการสนับสนุนพื้นที่และทุน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการศิลปะการแสดงในครั้งนี้ ได้แก่ “ด้วยความอคติและความเกลียดชัง With Pessimistic and Hateful” โดย ปฏิพล (มิสโอ๊ต) “PainKiller: Test02 ‘ส่วนเสริมมนุษย์’” โดย ธงชัย พิมาพันธุ์ศรี ร่วมกับ ลภณภัทร ดวงพลอย (QuackLab / DuckUnit) และ “DAYDREAM – The Music Cycle for Bangkok Retreat, Emptiness and Trance” โดย พงศ์ธร เตชะบุญอัคโข ภายใต้ประเด็น “Borderless” ที่ศิลปินสามารถตีความหมายตามแนวทางของตนเองได้อย่างกว้างขวางไร้ขอบเขต เพื่อสร้างบทสนทนาและประสบการณ์ใหม่ร่วมกันกับผู้ชม

นอกจากนี้โครงการศิลปะการแสดงยังร่วมกับ เบลอบอเดอร์ส ศิลปะแสดงสดแลกเปลี่ยนนานาชาติ 2568 ที่รวมศิลปินจากหลากหลายประเทศมาแสดงภายใต้หัวข้อ “HumanTouch มนุษยสัมผัส” และการแสดงจากเทศกาลละครกรุงเทพ Bangkok Theatre Festival โดยเครือข่ายละครกรุงเทพที่รวมทุกความหลากหลายทางศิลปะการแสดงร่วมสมัยที่จะมาช่วยเติมเต็มความหลากหลายให้โครงการศิลปะการแสดงในครั้งนี้ให้เป็นพื้นที่แห่งความสร้างสรรค์และส่งต่อแรงบันดาลใจ

หอศิลปกรุงเทพฯ ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนศิลปินด้านศิลปะการแสดงของไทย ผู้สร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์จากผลงานของศิลปินผ่านการแสดงในหลายรูปแบบ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวในวงการศิลปะการแสดงให้เกิดพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับศิลปินต่อไป

รายละเอียดการแสดง
1 – 3 สิงหาคม 2568  
HumanTouch มนุษยสัมผัส โดย เบลอบอเดอร์ส ศิลปะแสดงสดแลกเปลี่ยนนานาชาติ 2568

22 – 24 และ 29 – 31 สิงหาคม 2568           
ด้วยความอคติและความเกลียดชัง With Pessimistic and Hateful โดย ปฏิพล (มิสโอ๊ต)

19 – 21 และ 26 – 28 กันยายน 2568
PainKiller: Test02 ‘ส่วนเสริมมนุษย์’ โดย ธงชัย พิมาพันธุ์ศรี และ ลภณภัทร ดวงพลอย (QuackLab / DuckUnit)

14 – 26 ตุลาคม 2568 
DAYDREAM – The Music Cycle for Bangkok Retreat, Emptiness and Trance โดย พงศ์ธร เตชะบุญอัคโข และ A440 SOUND LAB

8 – 23 พฤศจิกายน 2568 
เทศกาลละครกรุงเทพ 2025 (Bangkok Theatre Festival 2025) โดยเครือข่ายละครกรุงเทพ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
ฝ่ายมัลติดิซิพลินารี่อาร์ต หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
โทร 02 214 6630 ต่อ 530
Facebook : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Image Gallery