Loading

bacc e-archive

นิทรรศการ MD3 Fragility and Monumentality : Artist interview - Atsuko Nakamura


รหัสเอกสาร

01EXH-01-2014-03-VDO-04

ประเภทเอกสาร เช่น รูปภาพ, วีดิโอ เป็นต้น Format

VDO

ชื่อเรื่อง

นิทรรศการ MD3 Fragility and Monumentality : Artist interview - Atsuko Nakamura

วัน เดือน ปที่จัดทําคําอธิบายเอกสาร

17-01-2018

ศิลปน

อะซูโกะ นากามูระ
เกี่ยวกับศิลปิน
อะซูโกะ นากามูระ : (2525) ปัจจุบันอาศัยอยู่ในลอนดอนและญี่ปุ่น จบการศึกษาปริญญาโทสาขาศิลปกรรมจาก UCL The Slade School of Fine Art ในลอนดอนเมื่อปี 2554 มีโอกาสได้แสดงผลงานในนิทรรศการนานาชาติหลายงานรวมถึงนิทรรศการเดี่ยว อาทิเช่น The Pulsating Earth ที่ Gallery LA CAJA BLANCA สเปน (2554) และนิทรรศการกลุ่ม อาทิเช่นAcademy now I ที่ Art Defender อิตาลี (2557),Delve ที่ Leyden Gallery ลอนดอน (2556),100 stories ที่ Artzone ญี่ปุ่น (2556),Academy now ที่ Hanmi Gallery ลอนดอน (2556),The Future Can Wait ที่ Victoria House ลอนดอน (2554),YOUNG GODS ที่ Charlie Smith ลอนดอน (2554) ได้ไปเข้าร่วมโครงการศิลปินพำนักที่ Chisenhale Art Place ลอนดอน (2555-2556) และที่ The International Artist Residency Program ที่ปัลมา สเปน (2554) และจะเข้าร่วมอีกโครงการที่ Koganecho Area Management Center ญี่ปุ่น (2557) นอกจากนี้มีโอกาสได้ควบคุมดูแลผลงานชุดเวิร์กช็อป Play with NATURE ที่ลอนดอนและญี่ปุ่น

ภัณฑารักษ์

แอนดรูว์ สโตล

ปที่ผลิตหรือสะสมเอกสาร Year (YYYY)

2014

ประเภทของคอลเลคชั่น

exhibitions

ประเภทของกิจกรรม

main exhibition 789

ขนาดและสื่อของเอกสาร (ปริมาณ, ขนาด,จำนวน)

1 วิดีโอ

ชื่อผู้ผลิตเอกสารหลัก

แอนดรูว์ สโตล

ชื่อผูผลิตเอกสารรวม

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ประวัติของจดหมายเหตุ

นิทรรศการ Monologue Dialogue 3 ได้ดำเนินงานการแลกเปลี่ยนพูดคุยครั้งสำคัญนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 8 ปีที่แล้วในไทยด้วยการสนับสนุนจาก บริติช เคานซิล ทำให้เกิดกลุ่มศิลปินอังกฤษและไทยทั้งในกรุงเทพและลอนดอน มาจัดงานนิทรรศการนี้ขึ้น พวกเขาได้เข้าร่วมนิทรรศการซึ่งจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่สาม หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ พัฒนาและรวบรวมศิลปินหน้าใหม่ๆ ที่สนใจการแลกเปลี่ยนพูดคุยหลากหลายที่มีความเป็นสากล และยากที่จะคาดเดา ‘ความเปราะบางและยิ่งใหญ่’ คือคำสำคัญในนิทรรศการครั้งนี้ ซึ่งไม่ได้มีจุดหมายเพื่ออธิบายภาพของอะไรออกมา และก็ไม่ได้อธิบายถึงทฤษฎีหรือแนวความคิดไหน แต่ทว่าเป็นการรวบรวมบทกวีเพื่อความไม่แน่นอนจะปรากฏตัวขึ้นในบางครั้ง ศิลปินกลุ่มนี้จะมีปฏิสัมพันธ์กับงานแสดงครั้งนี้ โดยคิดค้น ประกอบ ระบายสี และสร้างมันขึ้นมา ซึ่งเราคาดหวังได้ถึงการพูดคุย ที่มีชีวิตชีวา และน่าตื่นเต้น หรือแม้กระทั่งล้มเหลว แต่ความล้มเหลวและความว่างเปล่าก็เป็นคำสำคัญในศิลปะที่ควรถูกรวบรวมเอาไว้ เพื่อทำให้เกิดพื้นที่สำหรับความเปราะบางและจินตนาการที่คาดไม่ถึงขึ้นมาได้ และความยิ่งใหญ่นั้นจะสัมพันธ์กับการปรากฏตัวขึ้น ที่สามารถเชื่อมโยงได้ถึงแม้กับการดำรงอยู่ที่แม้ดูไม่ลงตัว

หมายเหตุเกี่ยวกับผูมีสวนรวม ผูสนับสนุน กิจกรรม/นิทรรศการ

สนับสนุนโดยบริติชเคาน์ซิล; UCL Development and Alumni Relations Office; UCL Slade School of Fine Art; มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ

ขอบเขตและเนื้อหาเอกสาร

วันที่จัดกิจกรรม: 27 มิถุนายน - 24 สิงหาคม 2557
สถานที่: ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9

ระบบการจัดเรียงเอกสาร

อ้างอิงระบบ ISAD (G) ในการอธิบายชุดเอกสาร

เอกสารที่เกี่ยวของ

วิดีโอ

การระบุคําสําคัญ

นิทรรศการ, กวีนิพนธ์

ระดับของคำอธิบายเอกสาร

Sub-Series


กลับไปหน้าหลัก


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร