01EDC-13-2022-02-DOC-01
DOC
กิจกรรมการเรียนรู้ “CRAFT KOMBUCHA - ชาหมักทำเอง”
17-10-2023
วิทยากรผู้ให้ความรู้ และสอนปฏิบัติ : เชฟวินทร์ ไรวินทร์ เมธีเจริญวงศ์
2022
education
workshop & training
1 ไฟล์
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
วันที่ : 23 กุมภาพันธ์ 2565 สถานที่: ห้อง Friends of BACC ชั้น 6
“CRAFT KOMBUCHA - ชาหมักทำเอง”กิจกรรมนี้พาทุกคนไปเรียนรู้ถึงคุณประโยชน์ของเครื่องดื่มทางเลือกใหม่อย่างคอมบูชา ที่กำลังเป็นกระแสนิยมต่อคนรักสุขภาพในยุคนี้ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้เทคนิคการชงชา เพื่อหมักคอมบูชาแบบ Homemade ที่ผ่านกระบวนการหมักจนเกิดจุลินทรีย์หลายชนิด พร้อมข้อควรรู้ในการหมัก second fermentation รวมถึงการดูแล SCOBY (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast) และข้อแนะนำในการดื่มคอมบูชา วิทยากรผู้ให้ความรู้ และสอนปฏิบัติในครั้งนี้ ก็คือ เชฟวินทร์ ไรวินทร์ เมธีเจริญวงศ์ หรือที่เรารู้จักกันนาม Chef Win Vegan Startup เขาจบจากสถาบันสอนทำอาหาร OHAP (โรงเรียนวิชาการโรงแรมโอเรียนเต็ล) และมีประสบการณ์ทำงานในห้องอาหารฝรั่งเศส Le normandie ที่โรงแรม โอเรียนเต็ล ปัจจุบันเขาเปิดเพจ และ ช่อง Youtube ที่ชื่อว่า Vegan Startup by Chef Win ซึ่งมีเนื้อหาให้ความรู้ เทคนิค สูตรอาหารต่าง ๆ ที่เป็น Vegan, Plant-based อาหารเจ และอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ
ภาษาไทย
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
อ้างอิงระบบ ISAD (G) ในการอธิบายชุดเอกสาร
CRAFT KOMBUCHA, ชาหมัก
คอมบูชา, ชาหมัก, การหมัก, Kombucha
Sub-Series
ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร