Loading

Meeting & Seminars
archive

ศิลปะสนทนา 2559: BACC Art Talk 2016 ครั้งที่ 2 : “ศิลปะการขับเคลื่อนสังคมสู่ความยั่งยืน”

วันที่ : 11 มิถุนายน 2559 - 12 มิถุนายน 2559
สถานที่: ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1

เวลา 14.00-16.00 น.


ร่วมเสวนาโดย
1. บุญชัย สุขสุริยะโยธิน 
2. ธนบูรณ์  สมบูรณ์
3. วิชดา นฤวรพัฒน์ 

ศิลปะ คือความงาม ที่เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ของมนุษย์ ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์ทางสังคมทั้งในทางตรงและทางอ้อม แทรกซึมอยู่ในทุกส่วนของการดำเนินชีวิต เพียงแต่ผู้คนในสังคมไม่ได้สังเกต และเห็นเป็นสิ่งปกติ เสื้อผ้าที่สวมใส่ บ้านที่อยู่อาศัย อาหารการกิน ล้วนเป็นส่วนผสมของศิลปะทั้งสิ้น  ในขณะเดียวกันศิลปะก็ให้ประโยชน์ด้านจิตใจ โดยเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสุนทรียภาพให้กับชีวิตผู้คนในสังคมอีกด้วย
 
ในปัจจุบัน เป็นยุคแห่งความรวดเร็ว ข่าวสาร ความรู้ และข้อมูล เชื่อมต่อถึงกันได้ง่าย รวดเร็ว เป็นปัจจัยที่ทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ผู้คนให้ความสนใจคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ ทักษะในการดำเนินชีวิตถูกพัฒนาให้สอดคล้องกับสภาพสังคม ศิลปะเริ่มมีบทบาทกับการดำเนินชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะในภาคธุรกิจ มีการพัฒนาสินค้า และการบริการที่ใช้ฐานความคิดทางศิลปะ โดยนำสุนทรียภาพทางศิลปะมาสร้างมูลค่าเพิ่ม เกิดการรวมตัวของกลุ่มผู้ประกอบการที่ให้ความสนใจกับสังคม ที่นอกจะรับผิดชอบต่อผู้บริโภคแล้ว ยังให้ความสำคัญกับศิลปะอีกด้วย  ทำให้เกิดเป็นแนวทางในการทำธุรกิจศิลปะที่พัฒนาสังคมไปสู่ความยั่งยืน เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่า ศิลปะมีบทบาทต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในสังคมอย่างแท้จริง ประโยชน์ทางสุนทรียภาพได้ก้าวกระโดดไปสู่การสร้างคุณค่า และมูลค่าในเวลาเดียวกัน

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จึงขอเชิญผู้สนใจทุกท่านร่วมกิจกรรม BACC Art Talk 2016 : ศิลปะสนทนา 2559 ครั้งที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จะพูดคุยเกี่ยวกับการทำธุรกิจศิลปะเพื่อสังคม โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ และมีความเข้าใจเกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างธุรกิจและศิลปะเข้าด้วยกัน และที่สำคัญสร้างปรากฏการณ์ทางสังคมที่พัฒนาไปสู่คุณภาพชีวิตที่ต่อให้กับผู้คนในสังคมอีกด้วย
 
*** ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม
*** ดำเนินการเสวนาเป็นภาษาไทย
*** สำรองที่นั่งและติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายการศึกษา โทร. 02-214-6630-8 ต่อ 519 Email. [email protected]
 
ผู้ร่วมเสวนา
บุญชัย สุขสุริยะโยธิน
บุญชัย สุขสุริยะโยธิน หรือ ยอด เป็นนักโฆษณามากว่า 17ปีเขาเคยเป็นนักวางกลยุทธ์ให้กับเอเจนซี่โฆษณาชั้นนำจนถึงปีมหาอุทกภัยปีพ.ศ.2554  ทำให้เขาหันมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า “จะอยู่กันอย่างไรถ้าเอาแต่หาเงินโดยไม่สนใจสังคม”เขาจึงลาออกจากงานและหยุดใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างผลกำไรสูงสุดให้กับภาคธุรกิจและไปตั้งเอเจนซี่โฆษณาเพื่อสังคมชื่อชูใจกะกัลยาณมิตรกับเพื่อนๆเพื่อใช้ความคิดสร้างสรรค์แก้ปัญหาสังคมและสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้
 
เขามีงานเขียนชื่อ “Heart Sell! ช่วยด้วย! ผมเห็นธุรกิจนี้แล้วหัวใจเต้นแรง” ที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จด้านยอดขายและการช่วยเหลือสังคม พร้อมกับการค้นหาความหมายของชีวิตไปพร้อมๆกันติดตามงานเขียนของยอดได้ที่ facebook.com/yodwriter
 
ธนบูรณ์ สมบูรณ์
เอซ ธนบูรณ์ สมบูรณ์ ผู้ก่อนตั้ง CreativeMOVE องค์กรนวัตกรรมสังคม อดีตช่างภาพแฟชั่นและโฆษณาที่มีผลงานมากมายทั้งในและต่างประเทศ เอชมองเห็นว่าทักษะของตนสามารถช่วยเหลือสังคมได้ จึงผันตัวเองมาเป็น Creative Director และก่อตั้งองค์กรนวัตกรรมสังคม CreativeMOVE ขึ้น โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะ และการออกแบบ ในการขับเคลื่อนสังคมผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรมสังคม กิจกรรม แคมเปญรณรงค์ และออกแบบการสื่อสารสังคมที่เข้าถึงได้ง่าย เช่น การนำอินโฟกราฟิก (Infographics) มาใช้สื่อสารให้เข้าใจได้ง่ายและน่าติดตาม รวมถึงการสร้างสรรค์และแบ่งปันบทความนวัตกรรมทางสังคมจากทั่วโลกเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับสมาชิก โดยใช้ Social Media ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมในเชิงบวก และสอดคล้องกับพฤติกรรมการรับสารของคนสมัยใหม่ที่มองหาสิ่งแปลกใหม่ สร้างสรรค์ กระชับ และรวดเร็ว ล่าสุด CreativeMOVE ยังได้รับการคัดเลือกจาก GOOD Magazine ให้เป็น 1 ใน 100 รายชื่อองค์กรผู้นำการเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างสร้างสรรค์จากทั่วโลก ในฐานะ Innovation Hub Builder อีกด้วย
 


ห้องภาพ

img1img2img3

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

www.weipinxgt.com www.hdf598.com www.rzkfqcg.com www.ywd100.com www.gzunitrade.com www.5aziyuan.com www.alsclean.com www.ynzsgc.com www.sdldtg.com www.i-sarima.com www.aijianbing.com www.xushiweigou.com www.haoyulongsp.com www.binqimotor.com www.kenminamipainting.com www.erli30.com www.cdhg88.com www.horse-home.com www.myjxzp.com www.dgselling.com www.chenlongjiancai.com www.zhongkuanwuliu.com www.huameide-sz.com www.shouxitongban.com www.scgcjx0207.com www.qdshengqian.com www.3w800.com www.kl-ad.com www.imshenghuo.com www.xxanlhw.com www.hfkaibo.com www.wlwservice.com www.jxguanghua.com www.zkld2009.com www.duanem.com www.hzwjzs.com www.chdlav.com www.lyxszl.com www.xinlaihuijiaju.com www.hrwholecare.com www.yingyang168.com www.honeywell-lk.com www.yushusanjiangyuanbao.com www.kangningyiyuan.com www.xzkjsxx.com www.jztushuguan.com www.gksswh.com www.jakjxx.com www.yyxlzw.com www.dwdzxx.com www.shszjzx.com www.skf-nsk-fag-ntn.com www.shanghailvhua.com www.yomandoors.com www.wenchengvote.com www.cn-sportsprotectors.com www.fuyixuantc.com www.jiayongdiant.com www.reshousuoj.com www.wuxitianzhile.com www.lsallx.com www.ravor-system.com www.jhbrq.com www.mirrvoll.com www.likekiwi.com www.hbclzqcj.com www.cqqfbxgm.com www.nmgdwjlw.com www.zmdjtzfw.com www.xunchengchaju.com www.gssx-pxgl.com www.sha-jing.com www.zysjmbj.com www.131701.com www.tlyhyy.com www.hbfbfz.com www.hljpadm.com www.fenxiangzhuan005.com www.jv001.com www.ruiyucnc.com www.zhuochenglaser.com www.zhaoshudeng.com www.facebook-france.com www.yuxianchu.com www.139yes.com www.lazonaentertainment.com www.eastofedens.com www.latelier-gourmet.com www.kaisyomaru.com www.tenglonghb.com www.bdsmfreevids.com www.gzshbzw.com www.ymgb0991.com www.setonohanayome.com www.attachmentmoms.com www.njmzyjg.com www.hi4r.com www.exotic-nails.com www.ef25.com www.lslcxx.com