Loading

Cinemas
archive

กิจกรรม Doc + Talk : RETURN TO HOMS ซีเรียสงครามความขัดแย้ง

วันที่ : 22 เมษายน 2560
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5

โดย Documentary Club ร่วมกับ Asylum Access Thailand, Coalition for the Rights of Refugees and Stateless Persons (CRSP), หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และโก๋แก่
เวลา 16.00 น.


เราอาจเคยตื่นตระหนก หวาดผวา เสียน้ำตาให้แก่เรื่องราวข่าวสารจากซีเรีย แต่รู้ไหมว่าแท้จริงเกิดอะไรบ้างที่นั่น? สงครามและความขัดแย้งอันซับซ้อนแบบไหนอุบัติขึ้น? เหตุใดมันจึงกลายเป็นสาเหตุแห่งการหนีภัย? และความรุนแรงโหดร้ายนี้จะดำเนินต่อไปเยี่ยงไร?
 
Documentary Club ร่วมกับ Asylum Access Thailand, Coalition for the Rights of Refugees and Stateless Persons (CRSP), หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และโก๋แก่ ขอชวนชม "Return to Homs" หนังสารคดีสุดทรงพลังเจ้าของรางวัลยอดเยี่ยม World Cinema - Documentary จากเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 2014 กับเรื่องราวอันถือเป็นหนึ่งในปฐมบทแห่งสงครามซีเรีย ที่จะนำพาเราเข้าคลุกวงในเบื้องหลังการปะทะยึดเมืองฮอมส์ระหว่างกองทัพรัฐบาลและกองกำลังฝ่ายต่อต้านซึ่งนำโดยอดีตผู้รักษาประตูฟุตบอลทีมชาติวัยเพียง 19 ปี ที่ความหวังในการต่อสู้อย่างสันติต้องพังทลายลงพร้อมๆ กับเมืองอันเป็นที่รัก จนเหลือเพียงหนทางสุดท้ายคือการจับปืนขึ้นสู้!
 
เสาร์ 22 เมษายนนี้ ที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 
**กำหนดการ (งานเริ่มตรงเวลา / กรุณางดนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าห้องชมภาพยนตร์)**
- 16.00 น. ฉาย Return to Homs (มีซับไตเติลไทย-อังกฤษ)
- 18.00 น. สนทนาเรื่องสันติภาพ ความขัดแย้ง และความรุนแรงในซีเรีย กับอ. งามศุกร์ รัตนเสถียร (สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล)
 
และบริเวณหน้าห้อง พบนิทรรศการภาพถ่ายผู้ลี้ภัย และสินค้าหัตถกรรมจากผู้ลี้ภัยในเมือง จาก Asylum Access Thailand 
 
(Return to Homs จะเข้าฉายตามปกติในโรงหนังเฮาส์ ตั้งแต่วันพฤหัสที่ 27 เมษายน เป็นต้นไป)
 
* * * * * * * * * * * * 
 
**บัตรราคาใบละ 100 บาท / จำกัดจำนวน 220 ที่นั่งเท่านั้น
เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันนี้
1) กรุณาโอนเงินเข้า บัญชีชื่อ ธิดา ผลิตผลการพิมพ์ (ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ เลขที่ 799-2-21364-3)
 
2) ถ่ายภาพสลิปหรือหลักฐานการโอน แล้วส่งสลิป+ชื่อ+เบอร์โทรศัพท์ของคุณ มาที่ docclub.register@gmail.com (ทีมงานจะตอบเมลกลับเป็นการยืนยัน)
 
3) ในวันงาน กรุณาแจ้งชื่อที่ใช้ในการจองเพื่อรับบัตร ที่บริเวณหน้าห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปกรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป (ทางทีมงานจะจัดที่นั่งที่ดีที่สุดไว้ให้ท่านตามลำดับการจองค่ะ)
 

ห้องภาพ

NO GALLERY

archive documents


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร